PROJECT

          “The RG City Golf Club project was born from my heart due to my love for the sport. After having played at almost all the world’s leading courses, I felt that there was still something missing and that was the Thai spirit of hospitality and service like the assistance of Thai caddies and the unmatched flavour of Thai cuisine that cannot be duplicated elsewhere. This was the beginning of my desire to make a golf course that has all the unique features that are missing in courses elsewhere.

Mr. Pornsit Sriorathaikul
Chairman RG Group of Companies

          “เดอะ อาร์จี ซิตี้ กอล์ฟ คลับ เป็นอีกหนึ่งในความใฝ่ฝันของผมที่อยากจะเห็นสนามกอล์ฟที่รวบรวมความโดดเด่นและท้าทายของสนามกอล์ฟชั้นนำทั่วโลก ที่ผมได้เคยสัมผัสมารวบรวมไว้ในสนามเดียว ประกอบกับศักยภาพทางภูมิศาสตร์ ดินฟ้าอากาศและการให้บริการที่ดีของบุคลากรในประเทศไทย จะช่วยเสริมให้สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นสนามกอล์ฟแห่งความฝันที่เป็นจริงสำหรับนักกอล์ฟทั้งจากในประเทศและทั่วโลก ที่จะได้เข้ามาชื่นชมและร่วมสนุกสนานกับการออกรอบ ณ สนามกอล์ฟ เดอะ อาร์จี ซิตี้ กอล์ฟ คลับ แห่งนี้ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่สมบูรณ์พร้อมด้วยคุณภาพตามมาตรฐานสากลของสภาพสนามและกรีน ที่ผู้ได้มาสัมผัสจะต้องกล่าวขานต่อ ๆ กันไปอีกยาวนาน

          ด้วยประสบการณ์ในการก่อสร้างและกำกับดูแลการบริหารจัดการสนามกอล์ฟมาตรฐานชั้นนำระดับนานาชาติอย่าง เดอะ อาร์จี ศาลายา กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ ผมเชื่อมั่นว่าสนามกอล์ฟ เดอะ อาร์จี ซิตี้ กอล์ฟ คลับ จะเป็นความท้าทายใหม่ของนักกอล์ฟที่จะได้สัมผัสกับความวิจิตรบรรจง ความเป็นเอกลักษณ์ที่นักกอล์ฟไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทั้งสภาพของสนามและการให้บริการอย่างสมบูรณ์แบบ และพร้อมที่จะประกาศให้นักกอล์ฟทั่วโลกรู้ว่า ที่นี้คือมหานครกอล์ฟของโลก และเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการสร้างสรรค์สนามกอล์ฟในประเทศไทย

จึงขอเรียนเชิญท่านมาร่วมสานฝันไปกับเรา ร่วมสร้างความยิ่งใหญ่และความประทับใจนี้ให้เกิดขึ้น”

พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล
ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทอาร์จีกรุ๊ป

       In a life rich with the sort of experience and solid growth which makes one believe that everything is possible, it was the cherished dream of our Chairman, Mr. Pornsit Sriorathaikul, to create a world class golf course that would be a pleasure for every golfer to play and enjoy global renown.

This idea came from the seeds of an inspiration to make you all a part of our success. The essence of this idea has been to make Thailand the first destination of choice on the itinerary of every golf enthusiast. Mr. Pornsit approached this project with clear goals and a distinct vision to show the world our capability in developing a world class golf course.

To achieve the objective of making this international standard course with 18 holes, our team worked hard for 15 years to design this unique course that combines the best features and challenges of the finest courses around the world. Understanding the urgency of dealing with global warming and the need for the judicious use of natural resources, we designed an eco-friendly clubhouse and vast green fields. This shows how intelligently Thai people combine business with environmentally friendly practices.

There is a saying that The man who has a vision is a man who works for the benefit of society rather than personal glory and it is this sort of man who is remembered by future generations. We understand that everyone who is sincere has a belief that man is by nature, good. Our Chairman believes that if you work alone you may achieve fame but to be remembered by posterity, you have to work with others towards a common goal and we did just that by striving for the realization of The RG City Golf Club and coming together. “All for One Goal”.

             ชีวิตที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างยาวนาน การเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งทำให้เราเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี ความฝันหนึ่งเดียวที่ท่านประธานมี ก็คือการสร้างสนามกอล์ฟที่นักกอล์ฟทุกคนใฝ่ฝันถึงและมีชื่อเสียงที่สุด ความฝันนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความคิดบริสุทธิ์ ความคิดที่จะเป็นแรงบันดาลใจอีนแรงกล้าที่จะทำให้ทุกท่านอยากเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จกับเรา

            ความคิดอันบริสุทธิ์ นั่นคือความคิดที่มิได้คำนึงถึงผลประโยชน์ใดๆ แต่เป็นความคิดที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นมหานครแห่งกีฬากอล์ฟ โดยการเปลี่ยนแปลงนี้ต้องเริ่มต้นจากการทำให้ประเทศไทย กลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับแรกของกีฬากอล์ฟให้จงได้ ด้วยวิสัยทัศน์และความเชื่อมั่นนี้ ท่านจึงสามารถกำหนดทิศทางการไปสู่เป้าหมายได้อย่างชัดเจน และความสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างดีเยี่ยม นี่จึงเป็นโอกาสพิเศษเพียงครั้งเดียวในชีวิต ที่ทุกท่านจะมีส่วนสานฝันร่วมกันให้เป็นจริง เพื่อแสดงให้ทั่วโลกได้รู้ถึงศักยภาพของพวกเราชาวไทยต่อการพัฒนาสนามกอล์ฟ

            เป้าหมายของโครงสร้างอันยิ่งใหญ่นี้ คือการสร้างสนามกอล์ฟระดับชั้นนำในโลกนี้สูงสุด 63 หลุม ในสนามเดียวกันเพื่อตอบสนองความต้องการของนักกอล์ฟทั่วโลก ทีมงานของเราได้ใช้ความทุ่มเทและความพยายามเป็นเวลายาวนานกว่า 15 ปี ในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ขึ้น เพื่อให้ความฝันนี้เป็นจริงขึ้นมาได้ และด้วยการตระหนักถึงสภาวะโลกร้อน และการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ เราจึงมีวัตถุประสงค์ที่จะเพิ่มพื้นที่สีเขียว และช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยได้ออกแบบคลับเฮ้าส์อย่างชาญฉลาด โครงการนี้จะเป็นตัวอย่างที่ดีเลิศในการแสดงความเป็นอัจฉริยะของคนไทยในการรักษาสิ่งแวดล้อมโลก เพื่อให้หน่วยงานและองค์กรต่างๆ ได้รับรู้ว่าโครงการสีเขียว สามารถอยู่ร่วมกันได้กับธุรกิจที่ยั่งยืนอีกด้วย…มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ร่วมบุกเบิกเป็นผู้ริเริ่มและก้าวย่างอย่างยิ่งใหญ่ไปพร้อมกัน

            นอกจากนี้ยังเคยมีคำกล่าวว่า “คนที่มีวิสัยทัศน์นั้นเกิดขึ้นเอง ไม่ใช่สร้างขึ้น บุคคลผู้นั้นจะต้องเป็นคนที่สามารถละทิ้งผลประโยชน์ส่วนตัว ทำสิ่งดีๆ เพื่อให้ผู้อื่นได้ระลึกถึง” ทุกวันนี้ คนที่มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ และมีความเชื่อว่ามนุษย์เป็นคนดีโดยธรรมชาติ ท่านประธานมีความเชื่อว่าการทำงานคนเดียวอาจจะมีชื่อเสียงแต่ลำพัง แต่ถ้าทำให้คนจดจำเป็นประวัติศาสตร์ เราจะต้องทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ความเชื่ออันมุ่งมั่นนี้จึงก่อให้เกิดโครงการที่เราภูมิใจเสนอ โครงการเดอะ รอยัลเจมส์ กอล์ฟ ซิตี้ “รวมกันเป็นหนึ่งเดียว”

 

 

 

 

 

 

 
 
 
       The Royal Gems Golf City is inspired by the love for the game and passion to create the world’s largest pure golf city to share with passionate golfers around the globe.

Located at an hours driving distance from Bangkoks city centre, The RG City Golf Club – Dream Arena is Asia’s first replica course and combines holes that are inspired by the best holes in the world. Course designer Ron Garl has created a masterpiece course with extreme challenges and changes in elevation from what was previously flattish farmland.

Aptly named the Dream Arena, the beautiful course brings every real golfer’s dream to life, astounds their minds and leaves them breathless with every stroke of the game. Gloriously representing the Pride of Thailand, The RG City Golf Club is the most fulfilling and challenging golf journey in golfing history.

The courteous and knowledgeable Thai caddies, a great clubhouse and the warm Thai Hospitability all combine to make a round of golf at the Dream Arena, an unforgettable experience and makes The RG City Golf Club the most sought-after golf course for both, Thai and international golfers.

          โครงการยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่สร้างขึ้นจากผู้ที่มีความหลงใหลในเกมกีฬากอล์ฟอย่างแท้จริง ผนวกกับแรงบันดาลใจสูงสุด ที่ตั้งใจทำให้ผืนดินแห่งนี้ได้กลายเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้รักในเกมกีฬากอล์ฟทั่วโลก

           บนดินแดนอันยิ่งใหญ่นี้ เหล่านักกอล์ฟจะได้พบกับโลกแห่งความฝัน ได้ยลกับความอัศจรรย์ใจในทุกตารางนิ้ว ในเฟสแรกสนามดรีมอารีนา คือที่สุดแห่งสนามที่คุณจะตราตรึงไปกับความงดงาม ความซาบซ่านในตัวคุณจะฉีดร่างไปกับความท้าทายจากสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดจากทุกมุมโลก ดั่งสมบัติล้ำค่า หนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย เติมเต็มประสบการณ์ที่มีค่าและท้าทายในชีวิตของการเป็นนักกอล์ฟ ที่ เดอะ รอยัลเจมส์ กอล์ฟ ซิตี้

           พบความเป็นที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน กับการใช้เทคโนโลยีชั้นเยี่ยมในการดูแลสนาม รวมถึงสาธารณูโภค และการบริการระดับเวิลด์คลาส และด้วยทำเลที่ตั้งของโครงการที่ง่ายและสะดวกต่อการเดินทาง จึงอาจนับได้ว่า เดอะ รอยัลเจมส์ กอล์ฟ ซิตี้ คือสมบัติล้ำค่า คือความฝันของเหล่านักกอล์ฟที่แสวงหามานาน ความยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นนี้ มิได้เพียงแต่จะตราตรึงเหล่านักกอล์ฟในประเทศ แต่หมายถึงการก้าวขึ้นสู่การเป็นมหานครกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก